Cụ bà 77 tuổi ủng hộ 2 triệu đồng để phòng chống dịch

Thứ hai - 21/12/2020 03:01
Bà Nhung tâm sự, những ngày qua, khi theo dõi thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, bà vô cùng cảm phục trước hình ảnh những y, bác sĩ ở các bệnh viện; những cán bộ chiến sĩ phơi nắng, dầm sương túc trực ở chốt kiểm soát; đặc biệt là các cán bộ xã Tam An đang nỗ lực triển khai công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Cụ bà 77 tuổi ủng hộ 2 triệu đồng để phòng chống dịch

Bà Nhung tâm sự, những ngày qua, khi theo dõi thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, bà vô cùng cảm phục trước hình ảnh những y, bác sĩ ở các bệnh viện; những cán bộ chiến sĩ phơi nắng, dầm sương túc trực ở chốt kiểm soát; đặc biệt là các cán bộ xã Tam An đang nỗ lực triển khai công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Dù tuổi cao, gia đình không mấy dư giả nhưng bà cũng muốn đóng góp, chung tay với các cấp chính quyền phòng chống dịch.

“Mấy tháng gần đây, tôi có dành dụm được chút ít từ tiền công hái rau và tiền con cháu cho, nên quyết định ủng hộ 2 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19. Số tiền không nhiều nhưng mong các các cán bộ xã nhà có thêm kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chống dịch” - bà Nhung nói.

Mời bạn đọc xem clip phỏng vấn bà Cao Thị Nhung:

Ngày 6.4, bà Nhung đi bộ đem tiền đến tận trụ sở UBND xã Tam An, gặp trực tiếp lãnh đạo để trao tiền và trình bày tâm nguyện của bà.

Khi mọi người thắc mắc về việc làm này, bà bảo, trong thời điểm này, được góp sức để chống dịch thành công và ổn định lại cuộc sống là niềm vui, mong mỏi lớn nhất của bà.

Ngoài việc ủng hộ, bà cũng chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch do chính quyền yêu cầu để giữ sức khỏe bản thân, phòng chống dịch chung cho cộng đồng.

Ông Lê Văn Quảng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An cho biết, việc làm của bà khiến các cán bộ, người dân trên địa bàn xã vô cùng khâm phục và tạo thêm động lực tinh thần để đội ngũ phòng chống dịch thực hiện tốt nhiệm vụ.

“Bên cạnh bà Nhung, bà con trong xã cũng đã ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch của xã Tam An tổng cộng 5,5 triệu đồng, 200 khẩu trang y tế cao cấp, các loại nước sát khuẩn. Đặc biệt tại chốt kiểm soát của xã trên tuyến ĐH5, người dân thường xuyên ủng hộ nhu yếu phẩm cho các lực lượng trực gác” - ông Quảng cho biết thêm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quangcaotrai1
quang cao trai 2
quang cao trai 4
quang cao trai 1-2
quang cao trai 3
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay31
  • Tháng hiện tại261
  • Tổng lượt truy cập5,987
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây